CASINO ONLINE

CASINO ONLINE
CASINO ONLINE

Tuesday, March 19, 2019

ฉู่ฉี่ปลาทู สูตรเมนูกับข้าวยอดฮิต ประจำร้านข้าวแกงไปเมื่อไรก็เจอ

 ฉู่ฉี่ปลาทู สูตรเมนูกับข้าวยอดฮิต ประจำร้านข้าวแกงไปเมื่อไรก็เจอ



    เมนู ฉู่ฉี่ปลาทู ตามร้านข้าวแกงตัวหนึ่งราคาปาไปครึ่งร้อย ตอนเย็นเลยกลับมาทำเองให้หายอยาก สูตรจาก เฟซบุ๊ก พาทำ พาทาน ยิ่งถ้าคลุกกับข้าวสวย อ้ำ... อร่อยล้ำ

ส่วนผสม ฉู่ฉี่ปลาทู

          • ปลาทูสดหรือนึ่ง 2 ตัว
          • น้ำพริกแกงฉู่ฉี่ 50 กรัม
          • น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
          • กะทิ 6 ช้อนโต๊ะ
          • เกลือป่น
          • น้ำปลา
          • น้ำตาลปี๊บ
          • น้ำสะอาด เล็กน้อย
          • ใบมะกรูด 3-4 ใบ
          • พริกชี้ฟ้าสำหรับโรยหน้า





วิธีทำฉู่ฉี่ปลาทู

          • 1. เทน้ำมันใส่กระทะ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ ใส่น้ำพริกแกงลงไปผัดกับน้ำมัน (ระวังอย่าให้ไหม้) ผัดพอหอมและได้ที่ ค่อย ๆ ใส่กะทิลงไปทีละน้อย (พอกะทิแตกมันแล้วค่อยใส่เพิ่มลงไปทีละนิด ใส่ไปเรื่อย ๆ จนหมด) พอผัดจนสีเริ่มสวย ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ
          • 2. เมื่อชิมได้รสชาติที่ชอบแล้ว ใส่ปลาทูลงไป (อาจใส่น้ำเล็กน้อย) รอจนปลาทูสุกแล้วใส่ใบมะกรูดลงไป
          • 3. ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วย หัวกะทิ ใบมะกรูดซอย และพริกชี้ฟ้าซอยให้สวยง

ชอบคุณแหล่งที่มา https://cooking.kapook.com/

No comments:

Post a Comment