CASINO ONLINE

CASINO ONLINE
CASINO ONLINE

Tuesday, May 5, 2020

เห็ดฟางผัดใบโหรพา วิตามินเยอะ บำรุงร่างกาย มีประโยชน์เยอะ


เห็ดฟาง เป็นเห็ดที่มีวิตามินเยอะมากๆ อีกทั้งยังช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงตับ และมีสารที่ช่วยชะลอหรือช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งได้ด้วยนะคะ เห็นอย่างนี้ มีประโยชน์เยอะขนาดนี้ ไม่ทานไม่ได้แล้ว เข้าครัวกันเลย...

ส่วนผสม

-เห็ดฟาง

-ใบโหรพา

-กระเทียมสับ

-พริกขี้หนูทุบ

-น้ำมันหอย

-ซีอิ้วขาว

-เนื้อไก่หั่นชิ้น

วิธีทำ

-นำกระเทียม พริกขี้หนูทุบผัดกับน้ำมันให้หอมใส่เนื้อไก่ลงไป พอสุกใส่เห็ดลงไปผัด

-ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว ใส่น้ำเปล่านิดหน่อย พอสุกใส่ใบโหรพา ยกลงพร้อมเสริฟ

เห็นมั้ยล่ะคะ ไม่ยากเลยใช่มั้ยเอ่ย ลองทำทานดูนะคะ เมนูง่ายๆ แต่เต็มไปด้วยประโยชน์สะขนาดนี้

เห็ดฟางประกอบไปด้วยกรดอะมิโนสำคัญหลายชนิดและมีแร่ธาตุอย่าง โปรตีน ธาตุเหล็ก แคลเซียม เกลือแร่ วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินซี และยังมีสาร Vavatoxins ที่ช่วยป้องกันการเติบโตของเซลล์มะเร็ง นอกจากนี้เห็ดฟางยังไม่มีคอเลสเตอรอล จึงไม่ทำให้อ้วน เหมาะมากที่จะนำมาทำเป็นเมนูไดเอทสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักหรือต้องการลดความอ้วน.

ประโยชน์ของเห็ดฟาง

-หากรับประทานเห็ดฟางเป็นประจำจะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย

-เห็ดฟางมีวิตามินซีสูง ช่วยป้องกันไข้หวัดและทำให้ผิวพรรณสวยสดใส

-ช่วยในการสมานผิวทำให้แผลหายเร็วขึ้นและยังช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ลดอาการติดเชื้อต่างๆ

-ช่วยป้องกันเซลล์มะเร็ง ยับยั้งและชะลอการเกิดขึ้นของเซลล์มะเร็ง

-ช่วยลดอาการช้ำใน รอยฟกช้ำ และการปวดบวมตามร่างกาย

-บำรุงตับ ช่วยให้ระบบการทำงานของตับและร่างกายเกิดความสมดุล

-ช่วยลดไขมัน ป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือด ป้องกันโรคหัวใจ

-ช่วยลดความดันโลหิต ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ป้องกันโรคโลหิตจางและลดความเสี่ยงของโรคส้นเลือดในสมองแตก

-รักษาโรคเหน็บชา ป้องกันโรคผิวหนัง อาการคันหรือผื่นคันตามร่างกาย

-ช่วยสร้างเอ็นไซม์ในตับอ่อน ป้องกันโรคไต ช่วยในการเผาผลาญอาหารเป็นพลังงานให้แก่ร่างกายและยังมีใยอาหารทำให้การขับถ่ายดีขึ้น

No comments:

Post a Comment