Tuesday, May 5, 2020
เห็ดฟางผัดใบโหรพา วิตามินเยอะ บำรุงร่างกาย มีประโยชน์เยอะ
เห็ดฟาง เป็นเห็ดที่มีวิตามินเยอะมากๆ อีกทั้งยังช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงตับ และมีสารที่ช่วยชะลอหรือช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งได้ด้วยนะคะ เห็นอย่างนี้ มีประโยชน์เยอะขนาดนี้ ไม่ทานไม่ได้แล้ว เข้าครัวกันเลย...
ส่วนผสม
-เห็ดฟาง
-ใบโหรพา
-กระเทียมสับ
-พริกขี้หนูทุบ
-น้ำมันหอย
-ซีอิ้วขาว
-เนื้อไก่หั่นชิ้น
วิธีทำ
-นำกระเทียม พริกขี้หนูทุบผัดกับน้ำมันให้หอมใส่เนื้อไก่ลงไป พอสุกใส่เห็ดลงไปผัด
-ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว ใส่น้ำเปล่านิดหน่อย พอสุกใส่ใบโหรพา ยกลงพร้อมเสริฟ
เห็นมั้ยล่ะคะ ไม่ยากเลยใช่มั้ยเอ่ย ลองทำทานดูนะคะ เมนูง่ายๆ แต่เต็มไปด้วยประโยชน์สะขนาดนี้
เห็ดฟางประกอบไปด้วยกรดอะมิโนสำคัญหลายชนิดและมีแร่ธาตุอย่าง โปรตีน ธาตุเหล็ก แคลเซียม เกลือแร่ วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินซี และยังมีสาร Vavatoxins ที่ช่วยป้องกันการเติบโตของเซลล์มะเร็ง นอกจากนี้เห็ดฟางยังไม่มีคอเลสเตอรอล จึงไม่ทำให้อ้วน เหมาะมากที่จะนำมาทำเป็นเมนูไดเอทสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักหรือต้องการลดความอ้วน.
ประโยชน์ของเห็ดฟาง
-หากรับประทานเห็ดฟางเป็นประจำจะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย
-เห็ดฟางมีวิตามินซีสูง ช่วยป้องกันไข้หวัดและทำให้ผิวพรรณสวยสดใส
-ช่วยในการสมานผิวทำให้แผลหายเร็วขึ้นและยังช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ลดอาการติดเชื้อต่างๆ
-ช่วยป้องกันเซลล์มะเร็ง ยับยั้งและชะลอการเกิดขึ้นของเซลล์มะเร็ง
-ช่วยลดอาการช้ำใน รอยฟกช้ำ และการปวดบวมตามร่างกาย
-บำรุงตับ ช่วยให้ระบบการทำงานของตับและร่างกายเกิดความสมดุล
-ช่วยลดไขมัน ป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือด ป้องกันโรคหัวใจ
-ช่วยลดความดันโลหิต ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ป้องกันโรคโลหิตจางและลดความเสี่ยงของโรคส้นเลือดในสมองแตก
-รักษาโรคเหน็บชา ป้องกันโรคผิวหนัง อาการคันหรือผื่นคันตามร่างกาย
-ช่วยสร้างเอ็นไซม์ในตับอ่อน ป้องกันโรคไต ช่วยในการเผาผลาญอาหารเป็นพลังงานให้แก่ร่างกายและยังมีใยอาหารทำให้การขับถ่ายดีขึ้น
Labels:
ใบโหรพา,
เห็ดฟาง,
เห็ดฟางผัดใบโหรพา
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment