CASINO ONLINE

CASINO ONLINE
CASINO ONLINE

Thursday, May 7, 2020

สลัดผักกวางตุ้งกับอกไก่ต้ม เสิร์ฟคู่น้ำสลัดน้ำ อาหารลดน้ำหนัก



เอาใจคนที่กำลังลดน้ำหนัก นั้นก็คือ เมนูสลัดชามแต่ใช้ผักกวางตุ้ง ที่เราคุ้นเคยในชามบะหมี่มาลองทำเป็นสลัด แล้วเพิ่มเนื้อสัตว์ที่มีแคลอรี่ต่ำอย่างอกไก่ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำสลัดน้ำใสงาขาว ถ้าพร้อมจะไปลดน้ำหนักกันแล้ว

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม 

           -อกไก่ต้ม ลอกหนัง ฉีกเป็นเส้น 300 กรัม

           -ผักกวางตุ้งฮ่องเต้ต้นเล็ก 100 กรัม

           -วุ้นเส้น ตราหงส์ แช่น้ำพอนุ่มลวกสุก 50 กรัม

           -พริกหวานสีแดง คว้านไส้ออก หั่นเป็นเส้นใหญ่ 1 เม็ด

           -ผักสลัดรวมตามชอบ เช่น ผักเรดคอรัล 100 กรัม ผักกาดแรดิชชิโอ หรือผักกรีนคอส

ส่วนผสม (น้ำสลัดน้ำใสงาขาว)

           -น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ

           -งาขาวคั่วจนสุกหอม 1 ช้อนโต๊ะ

           -งาขาวคั่วจนสุกหอม 1 ช้อนโต๊ะ

           -น้ำมันงา 1/4 ถ้วยตวง

           -น้ำปลา 1/4 ถ้วยตวง

           -น้ำมะนาวสด 3 ช้อนโต๊ะ

           -กระเทียมกลีบใหญ่สับละเอียด 1 ช้อนชา

           -ขิงสดสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

           -พริกชี้ฟ้าสีแดงไม่เอาเมล็ดสับละเอียด 1 เม็ด

           -น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

          -ผสมส่วนผสมน้ำสลัดให้เข้ากันในอ่างผสม เตรียมไว้

          -ล้างผักกวางตุ้งฮ่องเต้และผักสลัดให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ หั่นผักกวางตุ้งใบใหญ่ครึ่งใบ และจัดเรียงใส่จาน ตามด้วยผักสลัดและวุ้นเส้น ตราหงส์

          -เรียงพริกหวาน และอกไก่ต้มฉีกเป็นเส้นลงด้านบน ราดด้วยน้ำสลัด 4-5 ช้อนโต๊ะ จัดเสิร์ฟ

เราก็ได้สลัดจานใหม่อีกหนึ่งสไตล์ เตรียมไว้เป็นเมนูลดน้ำหนัก อร่อย ๆ กินได้แบบไม่ซ้ำ ไม่เบื่อแล้ว


No comments:

Post a Comment