Thursday, May 7, 2020
สลัดผักกวางตุ้งกับอกไก่ต้ม เสิร์ฟคู่น้ำสลัดน้ำ อาหารลดน้ำหนัก
เอาใจคนที่กำลังลดน้ำหนัก นั้นก็คือ เมนูสลัดชามแต่ใช้ผักกวางตุ้ง ที่เราคุ้นเคยในชามบะหมี่มาลองทำเป็นสลัด แล้วเพิ่มเนื้อสัตว์ที่มีแคลอรี่ต่ำอย่างอกไก่ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำสลัดน้ำใสงาขาว ถ้าพร้อมจะไปลดน้ำหนักกันแล้ว
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
-อกไก่ต้ม ลอกหนัง ฉีกเป็นเส้น 300 กรัม
-ผักกวางตุ้งฮ่องเต้ต้นเล็ก 100 กรัม
-วุ้นเส้น ตราหงส์ แช่น้ำพอนุ่มลวกสุก 50 กรัม
-พริกหวานสีแดง คว้านไส้ออก หั่นเป็นเส้นใหญ่ 1 เม็ด
-ผักสลัดรวมตามชอบ เช่น ผักเรดคอรัล 100 กรัม ผักกาดแรดิชชิโอ หรือผักกรีนคอส
ส่วนผสม (น้ำสลัดน้ำใสงาขาว)
-น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
-งาขาวคั่วจนสุกหอม 1 ช้อนโต๊ะ
-งาขาวคั่วจนสุกหอม 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันงา 1/4 ถ้วยตวง
-น้ำปลา 1/4 ถ้วยตวง
-น้ำมะนาวสด 3 ช้อนโต๊ะ
-กระเทียมกลีบใหญ่สับละเอียด 1 ช้อนชา
-ขิงสดสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
-พริกชี้ฟ้าสีแดงไม่เอาเมล็ดสับละเอียด 1 เม็ด
-น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
-ผสมส่วนผสมน้ำสลัดให้เข้ากันในอ่างผสม เตรียมไว้
-ล้างผักกวางตุ้งฮ่องเต้และผักสลัดให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ หั่นผักกวางตุ้งใบใหญ่ครึ่งใบ และจัดเรียงใส่จาน ตามด้วยผักสลัดและวุ้นเส้น ตราหงส์
-เรียงพริกหวาน และอกไก่ต้มฉีกเป็นเส้นลงด้านบน ราดด้วยน้ำสลัด 4-5 ช้อนโต๊ะ จัดเสิร์ฟ
เราก็ได้สลัดจานใหม่อีกหนึ่งสไตล์ เตรียมไว้เป็นเมนูลดน้ำหนัก อร่อย ๆ กินได้แบบไม่ซ้ำ ไม่เบื่อแล้ว
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment