สายคลีน เน้นเป็นผักสดๆ กับเนื้อสัตว์ไขมันต่ำ เพิ่มความแซ่บด้วยซอสสูตรพิเศษ อร่อยเข้ากันดีกับ "โรลทูน่าสไปซี่" คำโต ๆ เหมาะสำหรับเป็นมื้อเช้าง่าย ๆ ที่ให้ประโยชน์และพลังงานกำลังดี
ส่วนผสม
-แผ่นแป้งตอร์ติญา 2 - 3 แผ่น
-ปลาทูน่าในน้ำแร่ 1 กระป๋อง
-ผักกาดแก้ว 1 หัว
-แตงกวา 2 ลูก
-แครอท 2 หัว
-ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
-มายองเนสแบบไขมันต่ำ 2 ช้อนโต๊ะ
-ผงปาปริก้า 1 ช้อนชา
วิธีทำ
-ล้างแตงกวา ผักกาดแก้ว และแครอทให้สะอาด จากนั้นปอกเปลือกแครอทให้เรียบร้อย หั่นแตงกวากับแครอทเป็นแท่ง ๆ โดยแตงกวานั้นให้ตัดเอาตรงไส้ออก เวลานำไปม้วนโรลเนื้อสัมผัสจะได้กรอบอร่อย ส่วนผักกาดแก้วให้หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอประมาณ
-ทำซอสสไปซี่โดย ผสมมายองเนส ซอสพริก และผงปาปริก้า จากนั้นคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
-วางแผ่นแป้งตอร์ติญา ตามด้วยผักกาดแก้ว แครอท แตงกวา
-จากนั้นใส่เนื้อทูน่าตามลงไป จากนั้นราดด้วยซอสสไปซี่ที่ทำไว้ แล้วม้วนแป้งห่อไส้ให้เรียบร้อย กลัดด้วยไม้จิ้มฟันเอาเพื่อไว้ไม่ให้แป้งคลี่ออก
-จากนั้นนำโรลทูน่าสไปซี่ มาหั่นครึ่งแล้วจัดใส่จาน พร้อมรับอร่อยได้เลย หรือใครสะดวกกินโรลม้วนใหญ่ ๆ ก็ไม่ว่ากัน
เมนูที่ทำง่ายมาก ๆ ใช้เวลาไม่นานเราก็สามารถอร่อยกับเมนูสดใหม่ดีต่อสุขภาพกันแล้ว ใครที่มีชั่วโมงเร่งรีบเป็นประจำ ลองทำเมนูนี้ก่อนจะออกไปเรียนหรือไปทำงานดูนะ รับรองว่าสะดวกรวดเร็ว แถมยังอยู่ท้องได้ดีจริง ๆ
No comments:
Post a Comment