CASINO ONLINE

CASINO ONLINE
CASINO ONLINE

Tuesday, April 28, 2020

“ไก่รวนพริกไทยดำ” สูตรด็ดประโยชน์เยอะ


วันนี้เราจะมาแปลงร่างจากไก่ต้ม ที่แสนจะธรรมดา ให้เป็น“ไก่รวนพริกไทยดำ” สุดพิเศษให้ทุกคนได้ลองชิม ถึงความอร่อย และได้ประโยชน์อีกมากมายจากพริกไทยดำ

ส่วนผสม

-ไก่ต้ม 1 ตัว

-พริกไทยดำเม็ด 1 ถ้วย

-ผักชี 1 ต้น

-รากผักชี 3 ราก

-เกลือ 1/2 ช้อนชา

-น้ำผึ้ง1ช้อนชา

-ซอสปรุงรส1ช้อนชา

-ข้าวสวย1ถ้วย

วิธีทำ

-นำไก่ต้มส่วนที่เหลือจากการไหว้เจ้า มาฉีก หรือหั่นเนื้อไก่ออกเป็นชิ้น ๆ ใส่ลงในชามผสม

-นำรากผักชีและเม็ดพริกไทยดำไปโขลกให้พอละเอียดและได้กลิ่นหอม

-ใส่เครื่องที่นำไปโขลกลงในเนื้อไก่ฉีก จากนั้นเติมรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้นด้วย น้ำผึ้ง ซอสปรุงรส และเกลือเล็กน้อย

-จากนั้นนำ เนื้อไก่ ต้มที่ฉีกแล้วไปคลุกเคล้าให้เข้ากันกับเครื่องโขลก แล้ววางพักไว้ประมาณ 30 นาที

-เมื่อครบ 30 นาทีหรือคิดว่าเครื่องโขลกเข้ากันกับเนื้อไก่ต้มแล้ว ตั้งกระทะด้วยไฟกลาง และใส่เนื้อไก่หมักเครื่องพริกไทยลงไปคั่วโดยไม่ต้องใส่น้ำมัน

-รวนไก่ไปเรื่อย ๆ จนไก่แห้งพร้อมกิน

-จากนั้นนำไก่ที่แห้ง และหอมน่าทานไปจัดใส่จาน ตกแต่งให้มื้อนี้ของคุณดูดีมากขึ้นด้วยผักชี และพริกไทยป่น

เสร็จกันไปแล้วนะคะกับเมนูง่าย ๆ แต่อร่อยเลิศ ที่จะช่วยทำให้ของดีที่มีอยู่ไม่เสียของไปเปล่า ๆ แถมได้นำไปต่อยอดเป็นเมนูเด็ดอื่น ๆ ให้ครอบครัวและคนที่รักได้กินกันอีกด้วย แต่นอกจากเมนูไก่รวนคั่วพริกไทยดำแล้ว

ประโยชน์และสรรพคุณพริกไทย

-ขับลมในลำไส้  ขับลมในท้อง
-แก้ปวดท้อง
-ช่วยขับไขมันส่วนเกินออกจากร่างกาย
-ใช้เป็นสมุนไพรลดน้ำหนัก
-แก้ลมวิงเวียน
-ช่วยย่อยอาหาร
-แก้ลมพรรดึก (ก้อนอุจจาระที่แข็งกลม)
-แก้อติสาร (โรคลงแดง)
-แก้ลมจุกเสียด แก้แน่น ปวดมวนในท้อง
-แก้เสมหะ แก้ไอ
-บำรุงธาตุ ช่วยย่อยอาหาร ขับผายลม
-ช่วยให้เจริญอาหาร
-ขับเหงื่อ ลดความร้อนในร่างกาย
-ช่วยขับปัสสาวะ
-เป็นยาอายุวัฒนะ


No comments:

Post a Comment