CASINO ONLINE

CASINO ONLINE
CASINO ONLINE

Thursday, April 30, 2020

ปูไข่ดองไข่เยิ้ม พร้อมน้ำจิ้มสุดแซ่บ เห็นแล้วน้ำลายยังเยิ้ม

ซึ่งแน่นอนว่าหลายๆ อยู่บ้านนานๆ คนคงจะอยากกินอาหารหลายอย่างแตกต่างกันไป


บางคนอยากกินชาบู บางคนอยากกินปิ้งย่าง หรืออยากจะกินอาหารทะเล แต่หนึ่งในอาหารที่ยอดฮิตซึ่งใครต่อใครเห็นก็ต้องอยากทานนั่นก็คือ ปูไข่ดอง ในเมื่อออกไปทานที่ร้านกันไม่ได้ เรามีสูตรการทำปูไข่ดองมาฝากกันครับ ให้คุณได้ดองปูทานกันที่บ้านให้ อร่อย หนำใจ จริงๆ

ส่วนประกอบ

-ปูทะเลตัวเมีย 2-3 ตัว

-น้ำปลาอย่างดี 2 ขวดใหญ่

-พริกขี้หนู

-น้ำตาลปี๊บ

-กระเทียม

-มะนาว

-เกลือ

-ผักชี

-ใบสะระแหน่

วิธีทำ

-ทำความสะอาดปูขัดคราบดำออก และตัดปลายขาปูและดึงปากปูออก

-จากนั้นแกะกระดองปูด้วยความระมัดระวังอย่าให้ไข่และมันปูแตกออกจากกัน หลังจากนั้นดึงเอานมปูออกให้หมด แล้วขัดทำความสะอาดส่วนด้านในปูอีกครั้ง

-ทุบกล้ามปูให้พอแหลกเพื่อง่ายต่อการรับประทาน

-เอาน้ำตาลปี๊บมาเคี่ยวกับน้ำเปล่าให้ละลายแล้วใส่น้ำปลาอย่างดีลงไปเคี่ยวให้งวดแล้วพักไว้ให้เย็น

-จากนั้นนำปูทั้งหมดมาเรียงในกล่องแล้วเทราดด้วยน้ำปลาเคี่ยวให้ท่วมตัวปู พร้อมกับใส่กระเทียมหั่นแว่นลงไปทั่วๆ น้ำปลา แล้วนำไปแช่ช่องฟรีซทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง

-เตรียมน้ำจิ้มซีฟู้ดไว้ทานกับปูดอง ใส่พริกขี้หนู กระเทียม น้ำมะนาว น้ำปลา เกลือ น้ำตาลปี๊บ และผักชี จากนั้นนำไปปั่นให้เข้ากันพอละเอียดเป็นอันเสร็จ

-จากนั้นนำปูที่แช่น้ำปลาไว้ออกมาจากฟรีซ ตักปูออกจากน้ำปลาแล้วจัดเรียงลงจาน ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดลงไปให้ทั่วตัวปู แล้วตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ และกระเทียมหั่นแว่น เป็นเสร็จพร้อมทาน



No comments:

Post a Comment