CASINO ONLINE

CASINO ONLINE
CASINO ONLINE

Monday, September 23, 2019

วุ้นแฟนซี ดอกกุหลาบ




วุ้นแฟนซี ดอกกุหลาบ

วุ้นถือเป็นขนมที่โดนใจหลายๆ คน เพราะกินง่าย โดยเฉพาะวุ้นแฟนซี สีสวย แถมยังทำเป็นรูปร่างต่างๆ ได้หลากหลาย สามารถแต่งสี แต่งกลิ่น แต่งรสได้ตามชอบใจ ช่วงหลังเมนูวุ้นจึงถือเป็นเมนูขนมยอดฮิตมาแรงอีกชนิดหนึ่ง เพราะขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก แถมยังสวยน่ารักโดนใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รูปแบบของวุ้นแฟนซีในปัจจุบันจึงมีหลากหลายมากขึ้น วันนี้ เรานำเมนูวุ้นแฟนซียอดฮิตที่หลายๆ คนชอบทำ ชอบกิน มาเป็นไอเดียให้ไปลองทำตามกันดูค่ะ ไม่ยากเกินความสามารถของเพื่อนๆ แน่นอนจ้า บาคาร่า
/



วุ้นกุหลาบ

วุ้นกุหลาบ หรือวุ้นกุหลาบแก้ว ถือเป็นวุ้นแฟนซียอดฮิตไม่แพ้วุ้นเป็ดเลยค่ะ ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยหวาน เป็นดอกกุหลาบใสซ้อนด้วยดอกกุหลาบสีพาสเทลด้านใน ทำให้วุ้นกุหลาบเป็นเมนูน่าประทับใจและขายดีมากๆ แต่วิธีการทำไม่ยากอย่างที่คิด

วิธีทำวุ้นกุหลาบ

ส่วนผสมวุ้นใสด้านนอก

- น้ำ 500 ml
- น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วยตวง
- วุ้นผง 1/2 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมวุ้นกะทิด้านใน

- น้ำ 250 ml
- กะทิกล่อง (250 ml) 1 กล่อง
- น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วยตวง
- วุ้นผง 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/8 ช้อนชา
- สีผสมอาหารสีต่างๆ ตามชอบ

วิธีทำ

1. ใส่ผงวุ้นลงในน้ำ คนและพักไว้ประมาณ 10 นาที เพื่อให้วุ้นอิ่มน้ำ

2. นำขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำตาล เกลือ คนไปเรื่อยๆ จนน้ำตาลและวุ้นละลาย หลังจากที่วุ้นเดือดแล้วเคี่ยวต่อประมาณ 5 นาที

3. ใส่น้ำกะทิลงไปต้ม พอเริ่มเดือด ปิดไฟ

4. แยกส่วนผสมวุ้นออกมาผสมสี

5. หยอดวุ้นกะทิหลากสีลงในพิมพ์กุหลาบขนาด 3 ซม. นำเข้าตู้เย็น

6. ระหว่างรอวุ้นด้านในเซ็ทตัว เราก็มาทำวุ้นใสด้านนอกกันต่อ ใส่ผงวุ้นลงในน้ำ คนและพักไว้ประมาณ 10 นาที เพื่อให้วุ้นอิ่มน้ำ

7. นำขึ้นตั้งไฟ คนไปเรื่อยๆ จนวุ้นละลาย หลังจากที่วุ้นเดือดแล้วค่อยใส่น้ำตาล พอน้ำตาลละลายแล้วรีบปิดไฟ เพราะถ้าใส่น้ำตาลแล้วเคี่ยวนานวุ้นจะไม่ใส

8. ยกลง พักไว้ให้เย็นลง

9. นำวุ้นกะทิเล็กมาแกะออกจากพิมพ์ ใส่ไว้ตรงกลางพิมพ์กุหลาบขนาด 5 ซม.

10. ตักวุ้นใสใส่พิมพ์โดยรอบวุ้นกุหลาบเล็กจนเต็มพิมพ์ ขณะเทขยับวุ้นเล็กด้านในเล็กน้อย เพื่อให้วุ้นใสแทรกอยู่โดยทั่วพิมพ์

11. นำไปแช่ตู้เย็นจนแข็งตัว แกะออกจากพิมพ์ พร้อมเสิร์ฟ


No comments:

Post a Comment