CASINO ONLINE

CASINO ONLINE
CASINO ONLINE

Friday, September 27, 2019

สเต็กทีโบนโคขุนพริกไทยดำ



สเต็กทีโบนโคขุนพริกไทยดำ

วันนี้เราจะนำ สเต็กทีโบนโคขุนพริกไทยดำ มานำเสนอให้แก่สมาได้ดู สูตรอาหาร และวิธีการทำ เมนูต่างๆ ที่นำ? โคมาเป็น ตัวเอก ของอาหารจานนั้นๆ กัน ครั้งนี้ เราจะของเริ่มกันด้วย?สเต็กทีโบนโคขุนพริกไทยดำ ซึ่งส่วนใหญ่บ้านเราจะมีแต่? สเต๊ก หมู ไก่ เนื้อ เป็นส่วนมากวันเราเลยได้นำสเต๊ก โคขุนมาให้เพื่อนได้ลองกัน  บาคาร่า




ส่วนผสม

-เนื้อทีโบนโคขุนชาโรเลส์ (น้ำหนักประมาณ 350 – 380 กรัม) 1 ชิ้น

-ไวน์แดง 1 ช้อนชา

-บรั่นดี 1 – 2 ช้อนชา

-ผงอโรมาต 1/4 ช้อนชา

-ผงมัสตาร์ด 1/2 ช้อนช้า

-พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

-เนยสดชนิดจืด 1 – 2 ช้อนชา

-น้ำมันมะกอกสำหรับย่างเนื้อ 1 – 2 ช้อนโต๊ะ

-ผักเคียงต่างๆ เช่น ดอกกะหล่ำหั่นช่อ แครอทหั่นขวาง ก้านบรอกโครีหั่นแท่งและถั่วลันเตาหวาน ลวกสุกตามชอบ

-เฟรนช์ฟรายทอดกรอบตามชอบ

-พาร์สลีย์อบแห้งสำหรับตกแต่ง

ส่วนผสมซอสพริกไทยดำ

-หอมหัวใหญ่หั่นละเอียด 1/2 ช้อนชา

-ไวน์แดง 2 ช้อนโต๊ะ

-บราวน์ซอส 2 –3 ช้อนโต๊ะ

-วิปปิ้งครีม 1 ช้อนช้า

-นมข้นจืด 1 ช้อนชา

-ซอสทาบาสโก 2 – 3 หยด

-ซอสพริกศรีราชา 1 ช้อนชา

-ซอสเปรี้ยวลีแอนด์เพอร์รินส์ 2 -3 หยด

-ซอสเปรี้ยวไก่งวง 2 – 3 หยด

-ผงอโรมาต 1 ช้อนชา

-พริกไทยดำบดหยาบ 2 ช้อนชา

-พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

-เนยสดชนิดจืด 1 – 2 ช้อนชา

วิธีทำ

-หมักเนื้อกับไวน์แดง ผงอโรมาต พริกไทยและผงมัตาร์ดเข้าด้วยกันนาน 15 – 20 นาที

-ทำซอสพริกไทยดำโดยผัดหอมหัวใหญ่และพริกไทยดำกับเนยสดด้วยไฟกลางจนหอมใส่ไวน์แดงลงคนให้ทั่ว ตามด้วยบราวน์ซอสผงอโรมาต พริกไทย ซอสเปรี้ยวทั้งสองชนิดและซอสพริก คนพอเข้ากัน ชิมรสตามชอบเติมวิปปิ้งครีมและนมข้นจืด คนให้เข้ากันอีกครั้งปิดเตา

-ใส่น้ำมันมะกอกลงในกะทะตั้งไฟกลางให้ร้อน วางเนื้อหมักลงย่างทีละด้านจนสุกตามชอบ ใส่เนยสดแล้วรอจนละลายหมดเติมบรั่นดี ตักขึ้นพักไว้ (เก็บน้ำมันที่เหลือไว้)

-จัดสเต๊กลงจานเสร์ฟ ราดด้วยด้วยน้ำมันย่างเนื้อเล็กน้อย ระหว่างนั้นอุ่นซอสพริกไทยดำให้ร้อน แล้วราดลงบนเนื้อ (ถ้าแห้งหรือข้นไปเติมไวร์แดงเพิ่มได้) ตกแต่งด้วยพาร์สลีย์ รับประทานคู่กับเฟรนช์ฟรายและผักลวก

No comments:

Post a Comment