CASINO ONLINE

CASINO ONLINE
CASINO ONLINE

Saturday, May 25, 2019

เมนูไข่ทอดเต้าหู้ดอกไม้

เมนูไข่ทอดเต้าหู้ดอกไม้ เมนูไข่ พอดีคำทำแบบง่าย ๆ เนื้อนุ่มสีสวย แต่งด้วยไส้กรอกดอกไม้


ส่วนผสม ไข่ทอดเต้าหู้ดอกไม้
-เต้าหู้คินุ บดละเอียด 300 กรัม
-แครอตสับ 30 กรัม
-กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
-ไข่ไก่ 2 ฟอง
-เนื้อไก่สับ 100 กรัม
-เกลือป่น 1 ช้อนชา
-น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
-พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
-น้ำมันงา 2 ช้อนชา
-แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
-ต้นหอมซอย 20 กรัม
-ไส้กรอกคอกเทลบากหัว 6 ชิ้น
-พิมพ์ซิลิโคนทรงถ้วยขนาดเล็ก (สำหรับเป็นภาชนะ)
-มายองเนส  (สำหรับรับประทานคู่)
-ซอสมะเขือเทศ (สำหรับรับประทานคู่)

ส่วนผสม ไข่ชุบทอด
-ไข่ไก่ 2 ฟอง
-เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
-พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
-น้ำมันพืช (สำหรับทอด)

วิธีทำไข่ทอดเต้าหู้ดอกไม้
     1. ใส่เต้าหู้คินุบดละเอียดลงในภาชนะ เติมแครอต กระเทียม ไข่ไก่ และเนื้อไก่สับ ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำตาลทราย พริกไทยป่น น้ำมันงา แป้งข้าวโพด และต้นหอมซอย เคล้าผสมให้เข้ากัน
     2. ตักลงในพิมพ์ วางไส้กรอกคอกเทลด้านบน นำลงนึ่งในลังถึง นึ่งในน้ำเดือด ใช้ไฟปานกลาง ประมาณ 8-10 นาที หรือจนกระทั่งสุก นำออกจากเตา พักไว้จนเย็นสนิท แกะออกจากพิมพ์ เตรียมไว้

วิธีทำไข่ชุบทอด
     1. ตีผสมไข่ไก่ เกลือป่น และพริกไทยป่นให้เข้ากัน เตรียมไว้
     2. จุ่มเต้าหู้ดอกไม้ลงในส่วนผสมไข่ไก่ นำลงทอดในน้ำมันพืชที่อุ่นเตรียมไว้ ทอดใช้ไฟปานกลางจนเต้าหู้สุกเหลืองตักขึ้น

     3. จัดลงจานเสิร์ฟ รับประทานคู่กับมายองเนสและซอสมะเขือเทศ



ขอบคุณแหล่งที่มา  https://cooking.kapook.com

No comments:

Post a Comment