เมนูไข่ทอดเต้าหู้ดอกไม้ เมนูไข่ พอดีคำทำแบบง่าย ๆ เนื้อนุ่มสีสวย แต่งด้วยไส้กรอกดอกไม้
ส่วนผสม ไข่ทอดเต้าหู้ดอกไม้
-เต้าหู้คินุ บดละเอียด 300 กรัม
-แครอตสับ 30 กรัม
-กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
-ไข่ไก่ 2 ฟอง
-เนื้อไก่สับ 100 กรัม
-เกลือป่น 1 ช้อนชา
-น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
-พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
-น้ำมันงา 2 ช้อนชา
-แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
-ต้นหอมซอย 20 กรัม
-ไส้กรอกคอกเทลบากหัว 6 ชิ้น
-พิมพ์ซิลิโคนทรงถ้วยขนาดเล็ก (สำหรับเป็นภาชนะ)
-มายองเนส (สำหรับรับประทานคู่)
-ซอสมะเขือเทศ (สำหรับรับประทานคู่)
ส่วนผสม ไข่ชุบทอด
-ไข่ไก่ 2 ฟอง
-เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
-พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
-น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
วิธีทำไข่ทอดเต้าหู้ดอกไม้
1. ใส่เต้าหู้คินุบดละเอียดลงในภาชนะ เติมแครอต กระเทียม ไข่ไก่ และเนื้อไก่สับ ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำตาลทราย พริกไทยป่น น้ำมันงา แป้งข้าวโพด และต้นหอมซอย เคล้าผสมให้เข้ากัน
2. ตักลงในพิมพ์ วางไส้กรอกคอกเทลด้านบน นำลงนึ่งในลังถึง นึ่งในน้ำเดือด ใช้ไฟปานกลาง ประมาณ 8-10 นาที หรือจนกระทั่งสุก นำออกจากเตา พักไว้จนเย็นสนิท แกะออกจากพิมพ์ เตรียมไว้
วิธีทำไข่ชุบทอด
1. ตีผสมไข่ไก่ เกลือป่น และพริกไทยป่นให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. จุ่มเต้าหู้ดอกไม้ลงในส่วนผสมไข่ไก่ นำลงทอดในน้ำมันพืชที่อุ่นเตรียมไว้ ทอดใช้ไฟปานกลางจนเต้าหู้สุกเหลืองตักขึ้น
3. จัดลงจานเสิร์ฟ รับประทานคู่กับมายองเนสและซอสมะเขือเทศ
ขอบคุณแหล่งที่มา https://cooking.kapook.com
No comments:
Post a Comment