CASINO ONLINE

CASINO ONLINE
CASINO ONLINE

Wednesday, May 29, 2019

ชวนชิมก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำสุโขทัย


ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำสุโขทัย
      จู่ ๆ ก็นึกอยากกินเมนูก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ครั้นจะหาซื้อก็ไม่มีขาย ใครอยากลองทำกินเอง พบกับก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำสุโขทัย มาพร้อมวิธีทำน้ำซุปกระดูกหมู ใส่หมูสับและเครื่องเคราต่าง ๆ ที่ขาดไม่ได้เลยคือ ถั่วฝักยาว ปรุงรสน้ำยำแซ่บตามชอบ เพิ่มไข่ต้มยางมะตูมหน่อยอร่อยเหาะ

ส่วนผสม น้ำซุป

-รากผักชี
-กระเทียม
-พริกไทยเม็ดทุบพอแตก
-กระดูกหมู
-หัวไชเท้า
-กระเทียมดอง
-น้ำกระเทียมดอง

ส่วนผสม เครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยว

-เส้นก๋วยเตี๋ยวลวก (ตามชอบ) คลุกด้วยน้ำมันกระเทียมเจียวผสมกากหมู
-พริกป่น
-น้ำตาลทราย
-น้ำปลา
-น้ำตาลปี๊บ
-มะนาว
-ลูกชิ้นปลาลวก
-ฮือก้วยลวก
-ไข่เป็ดต้มยางมะตูม
-ถั่วฝักยาวหั่นเฉียงลวก
-ผักชีฝรั่งซอย
-ใบมะกรูดซอย
-หมูบดลวก (ต้มน้ำซุปเสร็จก็ให้นำเนื้อหมูบดลงไปลวกในน้ำซุปเลย)
-แผ่นเกี๊ยวหั่นเส้น ทอดกรอบ
-กากหมูเจียว
-ถั่วลิสง
-กุ้งแห้งคั่ว

วิธีทำน้ำซุป

ต้มน้ำให้เดือดจัด ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ดทุบพอแตก กระดูกหมู หัวไชเท้า กระเทียมดอง และน้ำกระเทียมดองลงไปต้มจนเดือด
จากนั้นลดไฟลงแล้ว ต้มต่อนานประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ถึง 2 ชั่วโมง

วิธีจัดเสิร์ฟ

ผสมพริกป่น น้ำตาลทราย และน้ำปลา แล้วตักน้ำซุปลงไป
เติมน้ำตาลปี๊บ บีบมะนาว ชิมจนได้รสต้มยำ
ราดลงบนเส้นก๋วยเตี๋ยว ใส่ลูกชิ้น ฮือก้วย ไข่ต้ม ถั่วฝักยาว ผักชีฝรั่ง ใบมะกรูด หมูสับ แผ่นเกี๊ยวทอด แคบหมู ถั่วลิสง และกุ้งแห้งคั่ว



ขอบคุณแหล่งที่มา  https://cooking.kapook.com

No comments:

Post a Comment