CASINO ONLINE

CASINO ONLINE
CASINO ONLINE

Tuesday, May 28, 2019

ขนมจีนน้ำยาป่า อร่อยแซ่บคำแรกยันเส้นสุดท้าย

          ยั่ว ๆ ตอนเที่ยงกับขนมจีนน้ำยาป่า สูตรอาหารจานเดียวรสจัดจ้านหอมเครื่องสมุนไพร ใส่ลูกชิ้นปลา แกล้มกับผักสดหรือผักลวก พ่วงวิธีทำน้ำยาป่าปลาทู


          เอาใจสาว ๆ ที่รักหุ่นสวย ถ้าให้กิน ขนมจีนน้ำยากะทิ ก็กลัวแคลอรีพุ่ง ถ้าเช่นนั้นลองมาทำขนมจีนน้ำยาป่าสักหม้อดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำขนมจีนน้ำยาป่า สูตรน้ำยาป่าปลาทู โดยจับเครื่องสมุนไพรไปต้มจนเดือดแล้วปั่นพร้อมกับเนื้อปลาทูให้ละเอียด เติมน้ำเปล่าต้มจนเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า เสร็จแล้วราดขนมจีนเสิร์ฟกับผักสดหรือผักลวก ใครจะดัดแปลงเป็นน้ำยาป่าปลากระป๋อง น้ำยาป่าปลานิล น้ำยาป่าปลานิลขาไก่ หรือน้ำยาป่าไก่บ้านก็ตามชอบเลยค่ะ

ส่วนผสม น้ำยาป่า
-ปลาทูสด
-ลูกชิ้นปลา
-หอมแดง
-พริกแห้ง
-กระชายหั่นท่อน
-ตะไคร้หั่นท่อน
-ใบมะกรูด
-น้ำเปล่า
-น้ำปลาร้า (ไม่ใส่ก็ได้)
-ผงชูรส (ไม่ใส่ก็ได้)
-น้ำปลา
-ต้นหอม (ไม่ใส่ก็ได้)

วิธีทำน้ำยาป่า
     1. ต้มปลาทูจนสุก พอคลายร้อนแกะเอาแต่เนื้อปลา
     2. ต้มหอมแดง พริกแห้ง กระชาย ตะไคร้ และใบมะกรูด พอน้ำเดือดตักขึ้นมาพักไว้
     3. นำเอาปลาและผักต้มลงไปปั่นจนละเอียด เทใส่หม้อ เติมน้ำเปล่า คนไปเรื่อย ๆ จนเดือด

     4. ใส่ลูกชิ้นปลา ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า น้ำปลา และผงชูรส ชิมรสตามชอบ ปิดไฟ เสิร์ฟกับขนมจีนและผักสด



ขอบคุณแหล่งที่มา  https://cooking.kapook.com

No comments:

Post a Comment