CASINO ONLINE

CASINO ONLINE
CASINO ONLINE

Friday, May 24, 2019

เมนูผัดผงกะหรี่ กลิ่นหอมทำง่ายอร่อยล้ำไม่น่าเบื่อ

 ผงกะหรี่ทำอะไรได้บ้าง ? จากที่เคยทำแกงกะหรี่ไก่แบบไทยจนเบื่อจนเซ็ง ลองจับมาทำเมนูผัดผงกะหรี่อร่อย ๆ สักมื้อดีไหม กระปุกดอทคอม ขอนำเสนอวิธีทำเมนูผัดผงกะหรี่ เช่น ปูผัดผงกะหรี่ กุ้งผัดผงกะหรี่ ปลาหมึกผัดผงกะหรี่ เป็นต้น เตรียมหุงข้าวรอกันเลยค่ะ

ปูผัดผงกะหรี่


 เอ่ยถึงเมนูผัดผงกะหรี่ เชื่อว่าเมนูอันดับต้น ๆ ที่หลายคนนึกถึงนั่นคือ เมนูปูผัดผงกะหรี่ สูตรนี้มาพร้อมน้ำปรุงผงกะหรี่รสเด็ดที่มาพร้อมไข่ไก่ นมสด และน้ำมันพริกเผาสีสวย แต่งด้วยต้นหอมกับพริกชี้ฟ้า

ส่วนผสม ปูผัดผงกะหรี่
-ปูดำสด (ถ้าไม่มีสามารถเลือกใช้เป็นปูม้า เนื้อปูก้อน เนื้อปูกรรเชียง รวมถึงกุ้งหรือปลาหมึกก็ได้)
-หอมใหญ่ (หั่นเสี้ยว) 1/2 ลูกกลาง
-ต้นหอม (หั่นท่อน) 2 ต้น
-พริกชี้ฟ้า (หั่นเป็นเส้น) 1 เม็ดใหญ่
-ขึ้นฉ่าย (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
-กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสม น้ำปรุงผัดผงกะหรี่
-ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา
-ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
-ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
-ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
-พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
-นมสดจืด 1/2 ถ้วย
-น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ
-ไข่ไก่ 3 ฟอง

วิธีทำปูผัดผงกะหรี่
     1. ลวกปูในน้ำมันเดือดให้สุกแล้วตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้
     2. เจียวกระเทียมให้หอมแล้วเอาปูที่พักไว้ลงไปผัด ตามด้วยหอมใหญ่ ผัดจนหอมใหญ่สุกแล้วโยนต้นหอมใส่ลงไปผัดให้เข้ากัน
     3. ระหว่างนี้มาทำน้ำปรุง โดยนำผงกะหรี่ ซอสหอยนางรม ซอสพริก ซีอิ๊วขาว น้ำพริกเผา น้ำตาลทราย พริกไทยป่น นมสดจืด น้ำซุป และน้ำมันพริกเผาลงไปคนผสมให้เข้ากัน เสร็จแล้วเทลงไปในกระทะที่ผัดปูไว้
     4. คนให้เข้ากันเบา ๆ แล้วเทไข่ลงไป
     5. คนทุกส่วนให้เข้ากัน ให้เนื้อปูถูกเคลือบผิวไปด้วยน้ำปรุงสุดล้ำเลิศ
     6. ใส่พริกชี้ฟ้าและน้ำมันพริกเผาลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันเร็ว ๆ ปิดไฟ


ขอบคุณแหล่งที่มาhttps://cooking.kapook.com

No comments:

Post a Comment