Sunday, November 17, 2019
แกงจืดเต้าหู้หมูสับ
แกงจืดเต้าหู้หมูสับ สำหรับเด็กหอที่อุปกรณ์ไม่พร้อม แต่อยากทำเมนูแกงจืดเต้าหู้หมูสับรสชาติ อร่อย เหมือนกินร้าน ขอบอกว่าแค่มีไมโครเวฟก็เอาอยู่ค่ะ ไปซื้อเต้าหู้หลอดกับหมูสับกันเลย
ส่วนผสม แกงจืดเต้าหู้หมูสับ
• น้ำเปล่า 2 ถ้วย
• ซุปหมูก้อน 1 ก้อน
• หมูสับปรุงรส 100 กรัม
• แครอต (หั่นแว่น) 100 กรัม
• เต้าหู้ไข่ 1 หลอด
• ผักกาดขาว (หั่นเป็นชิ้น) 200 กรัม
• ขึ้นฉ่าย (หั่นเป็นท่อน) 1 ต้น
• ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียม (สับละเอียด) 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ แกงจืดเต้าหู้หมูสับ
• 1. ใส่น้ำเปล่าและซุปหมูก้อนลงในชามกระเบื้องคนผสมจนละลายเข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟใช้ไฟแรงอุ่นจนน้ำซุปเดือด ประมาณ 2-3 นาที นำออกมา
• 2. ใส่หมูสับและแครอตลงในชาม นำกลับเข้าเตาไมโครเวฟใช้ไฟปานกลางประมาณ 3 นาที หรือจนหมูสุก นำออกมา
• 3. ใส่เต้าหู้ไข่ ผักกาดขาว และขึ้นฉ่ายลงในชาม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวคนผสมให้เข้ากัน นำกลับเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟปานกลาง อุ่นจนเต้าหู้และผักสุกนิ่ม ตักใส่ชาม เตรียมไว้
• 4. ใส่น้ำมันพืชลงในถ้วยกระเบื้อง นำเข้าเตาไมโครเวฟใช้ไฟแรงรอจนน้ำมันเดือดประมาณ 1 นาที นำออกจากเตา ใส่กระเทียมลงเจียวในขณะที่น้ำมันร้อน ๆ รอจนหอมและกรอบ ตักขึ้นโรยบนแกงจืด พร้อมเสิร์ฟ
Labels:
แกงจืดเต้าหู้หมูสับ,
วิธีทำ,
ส่วนผสม
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment