CASINO ONLINE

CASINO ONLINE
CASINO ONLINE

Saturday, July 20, 2019

สูตรยำขนมจีน สูตรยำแซ่บแบบไทย อาหารจานเดียวแซ่บขนาดนี้ยอมใจจริง ๆ

สูตรยำขนมจีน เมนูยำถั่วพูกุ้งสดและเมนูยำวุ้นเส้นเด็กหอก็น่าทานเหมือนกัน ถ้าทำทานครบทั้งสองเมนูแล้วก็มาต่อกันด้วยยำขนมจีนรวมมิตรสูตรจากคุณเนินน้ำ หน้าตาก็คล้าย ๆ กับเมนูขนมจีนทรงเครื่องของเวียดนาม แต่เอามาประยุกต์ให้เป็นแบบไทยมากขึ้น นอกจากใส่เส้นขนมจีนแล้วยังเพิ่มกุ้งสด ปลาหมึกสด ไส้กรอกหมู และลูกชิ้นปลา เพิ่มสีสันให้สวยงามด้วยผักต่าง ๆ ราดน้ำยำแซ่บ ๆ ลงไป เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
ส่วนผสม ยำขนมจีน
        • ขนมจีน
        • กุ้งสด
        • ปลาหมึกสด
        • ไส้กรอกหมู
        • ลูกชิ้นปลา
        • พริกขี้หนู
        • น้ำมะนาว
        • น้ำปลา
        • น้ำตาลทราย
        • แครอท
        • มะเขือเทศ
        • หอมใหญ่
        • ขึ้นฉ่าย
        • ผักกาดหอม
 วิธีทำยำขนมจีน
           1. ลวกกุ้ง ปลาหมึก ลูกชิ้น และไส้กรอก เตรียมไว้
           2. นึ่งขนมจีนให้ร้อน เตรียมไว้
           3. ทำน้ำยำ โดยใส่น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย และพริกขี้หนูคนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
           4. ใส่กุ้ง ปลาหมึก ลูกชิ้นปลา ไส้กรอก และขนมจีนคนผสมให้เข้ากัน
           5. ใส่แครอท หอมใหญ่ มะเขือเทศ และขึ้นฉ่ายคนผสมให้เข้ากัน ตักใส่จานที่รองด้วยผักกาดหอม พร้อมเสิร์ฟ  บาคาร่า

ขอบคุณแหล่งที่มา cooking.kapook.com

No comments:

Post a Comment