ยำหัวหมู
ส่วนผสม
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูตำ 1 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1 1/2 ลูก
หัวหมู 350 กรัม
ตั้งโอ๋ 1 ต้น
แครอท 1/4 หัว
หอมใหญ่ 1/2 หัว
ขั้นตอน
1.เตรียมกระละมังสำหรับยำ ใส่น้ำตาลทราย ผงปรุงรส น้ำปลา
มะนาว และ พริกขี้หนูตำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ใส่แครอท และหอมใหญ่ลงไป
2.ใส่หัวหมู
บาคาร่า และ ตั้งโอ๋ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณแหล่งที่มา www.blogger.com
No comments:
Post a Comment