CASINO ONLINE

CASINO ONLINE
CASINO ONLINE

Tuesday, July 23, 2019

สูตรปลาทูต้มมะดัน เมนูปลานึ่ง ปลาต้ม อาหารไทยอร่อยย่อยง่ายสบายท้อง

สูตรปลาทูต้มมะดัน มะดันรสเปรี้ยวจี๊ดกินแล้วเข็ดฟัน ถ้ากินไม่ไหวอย่าเพิ่งทิ้งนะคะจับมาทำเมนูปลาทูต้มมะดันกินกันดีกว่าค่ะ ส่วนผสมไม่เยอะ มีแค่พระเอกคือ ปลาทู และนางเอกคือ มะดัน ต้มจนสุกก็ใส่พริกขี้หนูเพิ่มความเผ็ด โรยผักชีลงไปสวย ๆ ลองกินสักถ้วยแล้วจะติดใจนะคะ
ส่วนผสม ปลาทูต้มมะดัน
          • ปลาทูสด 2-3 ตัว
          • น้ำซุปไก่ 2 ถ้วย
          • เกลือป่น 4/2 ช้อนชา
          • มะดันสด 3 ลูก
          • พริกขี้หนูสวนทุบ (ตามชอบ)
          • ผักชีซอย
วิธีทำปลาทูต้มมะดัน บาคาร่า
          • 1. ควักไส้และดึงเหงือกปลาทูออก ล้างน้ำให้สะอาดจนหมดเมือก 
          • 2. ต้มน้ำซุปไก่จนเดือด ปรุงรสด้วยเกลือป่น รอจนเดือดอีกครั้ง
          • 3. ใส่ปลาทูและมะดันลงต้มจนสุก ชิมรสตามชอบ ยกลงจากเตา
          • 4. ใส่พริกขี้หนูสวนลงในถ้วย ตักปลาทูต้มมะดันใส่ลงไป โรยหน้าด้วยผักชี พร้อมเสิร์ฟ

ขอบคุณแหล่งที่มา cooking.kapook.com

No comments:

Post a Comment