CASINO ONLINE

CASINO ONLINE
CASINO ONLINE

Saturday, August 10, 2019

สูตรยำวุ้นเส้น เมนูยำทำขาย พ่วงสูตรน้ำยำ สร้างอาชีพเสริมเพิ่มรายได้

สูตรยำวุ้นเส้น เมนูยำทำขายอันดับต้น ๆ ที่ลูกค้าชอบกินนั่นคือ ยำวุ้นเส้น สูตรจาก คุณบุญสอน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใส่ทั้งหมูสับและหมูยอ ทำง่าย ๆ ด้วยผงน้ำยำสำเร็จรูป ถ้าหากใส่ซีฟู้ดเพิ่มก็อัพราคาได้อีกค่ะ
ส่วนผสม ยำวุ้นเส้น
     • เนื้อหมูสับ 500 กรัม
     • ผงปรุงรส
     • น้ำ (สำหรับรวนหมู)
     • วุ้นเส้นแช่น้ำ 80 กรัม 2 ห่อ
     • น้ำเปล่า (สำหรับลวก)
     • กระเทียมดอง 1 ถ้วย (หรือ 1 ซอง)
     • ผงน้ำยำ 2 ซอง
     • พริกสดโขลก 10 เม็ด (ตามความชอบ)
     • หมูยอหั่นแว่น ปริมาณตามชอบ
     • ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 3 กำ (ตามความชอบ)
     • หอมใหญ่หั่นแว่น 2 หัว (ตามความชอบ)
     • มะเขือเทศท้อหั่นแว่น 4 ลูก (ตามความชอบ)
     • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำยำวุ้นเส้น  บาคาร่า
     1. นำหมูสับมารวนให้สุก โดยใส่น้ำเปล่ากับผงปรุงรสนิดหน่อย เพื่อเพิ่มรสชาติให้เนื้อหมู
     2. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่วุ้นเส้นลงไปลวกให้สุก แล้วพักไว้ให้เย็น ถ้าใครอยากให้เส้นดึ๋ง ๆ ตลอด หลังจากลวกเส้นเสร็จแล้วให้เอาไปล้างน้ำเย็นสัก 2 น้ำ
     3. ต้มน้ำกระเทียมดอง ใส่ผงน้ำยำและพริกสดโขลกคนให้เข้ากัน
     4. ใส่หมูสับ วุ้นเส้น หมูยอ ขึ้นฉ่าย หอมใหญ่ และมะเขือเทศลงไปคลุกเคล้ากับน้ำยำ ปรุงรสด้วยน้ำปลา พร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณแหล่งที่มา cooking.kapook.com
 

No comments:

Post a Comment