CASINO ONLINE

CASINO ONLINE
CASINO ONLINE

Friday, August 9, 2019

สูตรยำไข่เจียว สูตรยำแซ่บแบบไทย อาหารจานเดียวแซ่บขนาดนี้ยอมใจจริง ๆ

สูตรยำไข่เจียว เหลือเชื่อ ! ไข่เจียวโปะข้าวเอามาทำเมนูยำได้ด้วยกับชื่อง่าย ๆ สั้น ๆ ว่ายำไข่เจียวสูตรจากนิตยสารแม่บ้านก่อนอื่นก็เจียวไข่ให้เรียบร้อย หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วก็ทำน้ำยำลงไปราด เพิ่มเนื้อสัตว์อย่างกุ้งลวกลงไปหน่อย ลุยกันเลย
ส่วนผสม ยำไข่เจียว
          •  ไข่ไก่ 2 ฟอง
          •  กุ้งสดลวกสุก (หั่นเป็นชิ้น) 1/3 ถ้วยตวง
          •  หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
          •  มะนาวหั่นชิ้น 1 ช้อนโต๊ะ
          •  พริกขี้หนูแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
          •  กระเทียมดองซอย 1 ช้อนโต๊ะ
          •  ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
          • กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
          •  น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
          •  น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
          •  น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
          •  น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชำ
          •  ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
          •  น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำยำไข่เจียว บาคาร่า
          1. ตอกไข่ไก่ใส่ชาม ตีให้เข้ากันดี
          2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำไข่ไก่ลงทอดจนฟูเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นหั่นเป็นชิ้น ๆ เตรียมไว้
          3. ผสมน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลปี๊บคนให้เข้ากัน
          4. ใส่กุ้งลวก หอมแดง มะนาว พริกขี้หนู กระเทียมดอง ตะไคร้ กุ้งแห้ง และไข่เจียวลงในน้ำยำคลุกเคล้าให้เข้ากัน
          5. โรยผักชีฝรั่งคนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ

ขอบคุณแหล่งที่มา cooking.kapook.com

No comments:

Post a Comment