CASINO ONLINE

CASINO ONLINE
CASINO ONLINE

Sunday, August 18, 2019

สูตรทะเลอบวุ้นเส้น สูตรอาหารทะเลจานฮิต ยกร้านซีฟู้ดมาไว้ในครัวบ้าน

สูตรทะเลอบวุ้นเส้น คุณลูกชอบกินกุ้งอบวุ้นเส้น ส่วนคุณพ่อชอบกินปลาหมึกอบวุ้นเส้น เอาล่ะ… หาทางออกด้วยการจัดทะเลอบวุ้นเส้น สูตรจาก คุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใส่ทั้งกุ้งกับปลาหมึก มาพร้อมสูตรน้ำปรุงรส ตักข้าวสวยรอเลยจ้า
ส่วนผสม ทะเลอบวุ้นเส้น
     • วุ้นเส้นแห้ง (ถุงเล็กขนาด 80 กรัม) แช่น้ำให้นิ่ม ตัดเป็นท่อนสั้นประมาณ 4 นิ้ว (คลุกซีอิ๊วดำหวานนิดหน่อย พอให้สีสวย)
     • มันหมูแข็ง (หรือเบคอน)
     • ขิงแก่ทุบหยาบ ๆ 3-4 ชิ้น
     • กระเทียมทุบหยาบ ๆ 10 กลีบ
     • รากผักชีทุบหยาบ ๆ
     • พริกไทยดำป่น หรือซุนเจียวทุบพอแตก
     • กุ้ง
     • ปลาหมึก
     • หอยแมลงภู่
     • ผักชี
ส่วนผสม น้ำปรุงรสอบวุ้นเส้น
     • นมข้นจืด 1 ถ้วย
     • พริกไทยดำป่น หรือซุนเจียวบุบ 1 ช้อนชา
     • ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และซอสถั่วเหลือง อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
     • ซีอิ๊วดำหวาน 2 ช้อนชา
     • เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำทะเลอบวุ้นเส้น บาคาร่า
     1. นำมันหมูรองก้นหม้อเป็นลำดับแรก ตามด้วยขิง กระเทียม รากผักชี พริกไทยดำ กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ และวุ้นเส้น
     2. ทำน้ำปรุงรส โดยคนผสมทุกอย่างจนเข้ากัน เทใส่ลงไปในส่วนผสมวุ้นเส้น ปิดฝา นำขึ้นตั้งไฟนานประมาณ 10 นาที (ในระหว่าง 10 นาที เปิดฝานิดเล็กน้อย กดวุ้นเส้นให้โดนน้ำปรุง เขย่านิดหน่อย) อบต่อจนเส้นเหนียว โรยผักชี พร้อมเสิร์ฟ

ขอบคุณแหล่งที่มา cooking.kapook.com

No comments:

Post a Comment