CASINO ONLINE

CASINO ONLINE
CASINO ONLINE

Thursday, October 10, 2019

เค้กชิฟฟ่อนแซนด์วิชนุ่มๆ ทำง่ายๆ ด้วยไมโครเวฟ




เค้กชิฟฟ่อนแซนด์วิชนุ่มๆ ทำง่ายๆ ด้วยไมโครเวฟ

เค้กชิฟฟ่อนแซนด์วิชนุ่มๆ ทำง่ายๆ ด้วยไมโครเวฟ



วันว่างๆ ใครหลายคนคงอยากจะทำขนมอร่อยๆ แบบที่มือใหม่ก็สามารถทำทานกันเองได้ใช่มั้ยล่ะคะ มาค่ะ วันนี้จะมาแชร์สูตรเค้กชิฟฟ่อนแซนด์วิชที่แม่บ้านญี่ปุ่นเขานิยมทำทานกันแบบง่ายๆ ไม่ว่าจะทานที่บ้าน หรือพกออกไปปิคนิคก็เป็นเมนูขนมหวานอร่อยเพลินๆ แถมหน้าตาน่ารักไม่อายใครอีกด้วยนะคะ

ส่วนผสม

1. พิมพ์เค้กขนาด 18cm
2. แป้งฮอตเค้กมิกซ์:200g
3. ไข่ไก่: 2 ฟอง
4. น้ำตาล: 2 ช้อนโต๊ะ
5. ชาฝรั่งซองแบบสำเร็จรูป: 2 ถุง
6. นม: 130cc
7. น้ำมันสลัด: 2 ช้อนโต๊ะ
8. วิปครีม
9. สตอเบอร์รี่

เตรียมล่วงหน้า

1. เอาผงชาฝรั่ง 1 ซอง (ประมาณ 1 ช้อนชา) ออกมาบดให้ละเอียด
2. อุ่นนมโดยเทใส่ภาชนะกันความร้อน แล้วนำเข้าไมโครเวฟ ใช้กำลังไฟ 600W ประมาณ 1 นาที อุ่นให้ร้อน (นมที่นำมาใช้จะร้อน สังเกตได้จากมีไอน้ำเกาะ)
3. นำไข่วางทิ้งไว้ในอุณหภูมิปกติ
4. ตีวิปครีมให้ขึ้นฟูจนตั้งยอด (เช็คได้จากเมื่อยกตะกร้อขึ้นมาจะเห็นวิปครีมเป็นยอดตั้งขึ้น)
5. ตัดหัวสตอเบอร์รี่ แล้วหั่นครึ่งแนวตั้ง

วิธีทำ

1. แช่ถุงชาในนมร้อน 1 ซองที่เหลือ ปล่อยไว้ประมาณ 5 นาที เราจะได้มิลค์ที
2. ตีไข่และน้ำตาลในชามให้เข้ากันดี
3.จากนั้นเทมิลค์ทีในข้อ 1 ลงไปผสมให้เข้ากัน จากนั้นใส่แป้งฮอตเค้กมิกซ์ ชาฝรั่งบด และน้ำมันสลัดตามลงไปคนให้เข้ากันอย่างเบามือ ระวังอย่าคนแรงและคนนานจนฟองอากาศหายไป วิธีเช็คโดยทั่วไปผสมจนไม่เห็นส่วนผสมของแป้งเป็นพอ

***ข้อสำคัญ เมื่อใส่แป้งฮอตเค้กลงไปผสม อย่าคนมากจนเกินไป ถึงแม้จะมีส่วนผสมแป้งเหลือบ้างก็ไม่เป็นไร***

4. เทใส่พิมพ์เค้กชิฟฟ่อน (18cm) อุ่น 5 นาทีโดยใช้ความร้อน 600W
5. เมื่อนำออกจากไมโครเวฟแล้วเราจะคว่ำพิมพ์ชิฟฟ่อนกลับหัวแล้วปล่อยทิ้งไว้ให้หายร้อน
6. นำออกจากพิมพ์แล้วหั่นขนาดให้ได้ 8 ใช้มีดบาดตรงกลางเพื่อตกแต่งโดยใส่วิปครีมและสตอเบอร์รี่ก็เสร็จเรียบร้อย



เมนูของหวานง่ายๆที่นำมาฝาก อุปกรณ์สำคัญเพียงมีไมโครเวฟที่บ้านก็ทำได้สบายๆ ใครที่ชอบทานขนมหวานอยู่แล้วรับรองว่าจะต้องถูกใจแน่นอนค่ะ

No comments:

Post a Comment