CASINO ONLINE

CASINO ONLINE
CASINO ONLINE

Saturday, October 10, 2020

ยำวุ้นเส้นโบราณ สูตร ยำวุ้นเส้นหมูสับ ยำแซ่บจี๊ด เมนูยำทำง่าย

ยำวุ้นเส้นโบราณ  เมนูยำทำง่าย

ยำวุ้นเส้นโบราณ สูตร ยำวุ้นเส้นหมูสับ ก็เป็นหนึ่งในเมนูยำนิรันดร์กาล ที่คนส่วนใหญ่จะต้องสั่งทุกครั้ง เพราะเป็นเมนูที่สามารถควบคุมน้ำหนัก และวิธีทำที่ไม่ยากเลย แค่มีวุ้นเส้นและหมูสับ (สูตรนี้ใส่ผงน้ำยำ)  ขึ้นฉ่ายและมะเขือเทศ เพิ่มความเผ็ดจี๊ดจากพริกสดและความเค็มจากน้ำปลา

ส่วนผสม ยำวุ้นเส้น

1.เนื้อหมูสับ 500 กรัม

2.ผงปรุงรส

3.น้ำ (สำหรับใช้รวนหมู)

4.วุ้นเส้นแช่น้ำ 80 กรัม 2 ห่อ

5.น้ำเปล่า (สำหรับใช้ลวก)

6.กระเทียมดอง 1 ถ้วย (หรือ 1 ซอง)

7.ผงน้ำยำ 2 ซอง

8.พริกสดโขลก 10 เม็ด (ตามชอบ)

9.หมูยอหั่นแว่น ปริมาณตามชอบ

10.ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 3 กำ (ตามชอบ)

11.หอมใหญ่หั่นแว่น 2 หัว (ตามชอบ)

12.มะเขือเทศท้อหั่นแว่น 4 ลูก (ตามชอบ)

13.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

นำหมูสับมารวนให้สุก ด้วยการใส่น้ำเปล่ากับผงปรุงรสนิดหน่อย เพื่อเสริมรสชาติให้เนื้อหมู

 ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่วุ้นเส้นลงไปลวกให้สุก แล้วพักไว้ให้เย็น ถ้าหากใครอยากให้เส้นดึ๋ง ๆ ตลอด หลังจากลวกเส้นเสร็จแล้วให้เอาไปล้างน้ำเย็นสัก สอง น้ำ

ต้มน้ำกระเทียมดอง แล้วใส่ผงน้ำยำและพริกสดโขลกคนให้เข้ากัน

ใส่หมูสับ วุ้นเส้น หมูยอ และขึ้นฉ่าย หอมใหญ่ และมะเขือเทศลงไปแล้วคลุกเคล้ากับน้ำยำ ปรุงรสด้วยน้ำปลา พร้อมจัดเสิร์ฟ

No comments:

Post a Comment