CASINO ONLINE

CASINO ONLINE
CASINO ONLINE

Thursday, October 22, 2020

น้ำพริกปลาร้า น้ำพริกพื้นบ้าน เมนูอาหารอีสาน เมนูทำง่าย

น้ำพริกพื้นบ้าน เมนูอาหารอีสาน น้ำพริกปลาร้า

ส่วนผสม

น้ำปลาร้า ปริมาณ 5 ช้อนโต้ะ

เนื้อปลาช่อนสับ ปริมาณ 10 ช้อนโต้ะ

พริกขี้หนูสวน ปริมาณ 10 เม็ด

กระเทียม ปริมาณ 4 ปลีบ

หอมหัวแดง ปริมาณ 4 หัว

น้ำตาลปี๊บ ปริมาณ 2 ช้อนโต้ะ

น้ำมะนาว ปริมาณ 4 ช้อนโต๊ะ

ผักสด สำหรับเป็นผักเคียงกินกับน้ำพริกปลาร้า อย่าง แตงกวา มะเขือ และ ผักกะหล่ำปลี เป็นต้น


วิธีทำ

เตรียมวัตถุดิบก่อน แล้วนำปลาร้าไปต้มให้สุกก่อน จากนั้นก็นำเนื้อปลาช่อนไปลวกให้สุก และ นำวัตถุดิบมาพักให้เย็นก่อน เพื่อเตรียมนำมาทำน้ำพริก แล้วเริ่มการทำน้ำพริก โดยการ เตรียมครก จากนั้น ใส่ กระเทียม พริกขี้หนูสวน ลงไปโขรกให้ละเอียด แล้ว ใส่หอมหัวแดง ลงไปโขรก โขรกจนส่วนผสมทั้งหมดละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ และ น้ำมะนาว แล้ว ใส่ ปลาร้า และ เนื้อปลาช่อนลงก ลงไปในโขรก คลุกเคล้าจนเข้ากัน และ ชิมรสชาติ เพียงแค่นี้ก็ได้น้ำพริกปลาร้าแสนอร่อยแล้วล่ะค่ะ

เสริฟน้ำพริก ใส่ถ้วยน้ำพริก โรยหน้าดัวยผักชี  ทานกับผักสดๆ ข้าวเหนียว   ไข่ต้ม บอกเลยว่าฟิน

No comments:

Post a Comment