CASINO ONLINE

CASINO ONLINE
CASINO ONLINE

Sunday, October 18, 2020

สูตร ตำถั่วฝักยาว อาหารไทยง่ายๆ ตำรับอีสาน


ส้มตำถั่วฝักยาว ( ตำถั่ว ) เป็นอาหารไทยที่แสนอร่อย ใส่ถั่วฝักยาวแทนมะละกอ วิธีทำตำถั่วฝักยาว ซึ่งไม่ยากสามารถตำกินเองได้ เป็นอาหารอีสานสุดแซ่บเลยทีเดียว

เมนูอาหารยอดนิยม สำหรับวันนี้ เราขอแนะนำ อาหารอีสาน ทานกับข้าวเหนียว ไก่ย่าง สูตรต้นตำรับ  เคล็ดลับความอร่อยของเมนูนี้ ก็คือ วัตถุดิบคุณภาพ เป็นเทคนิคการเตรียมอาหาร และ การปรุงรสชาติ ที่มีความอร่อยของน้ำยำแบบส้มตำ ผสมผสานกับส่วนผสมต่างๆของเมนูนี้ทำให้ได้อาหารชั้นยอด

ส่วนผสม

ถั่วฝักยาว 4-5 ฝัก หั่นเป็นท่อนๆพอดีคำ

กระเทียม 3 กลีบ

พริกแห้ง 3 เม็ด

พริกขี้หนูสวน 3 เม็ด

น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ

น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ

น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ

ปราร้า 1 ช้อนโต้ะ

มะเขือเทศ 2 ลูก นำมาหั่นเป็นชิ้นๆ


วิธีทำ

ให้เตรียมครก นำ กระเทียม  พริกแห้ง และ พริกขี้หนู ลงไปโขรกให้ละเอียด จากนั้น ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และน้ำปลาร้า และ น้ำมะนาว แล้วคลุกเคล้าให้ส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ชิมรสชาติให้รสชาติตามที่ต้องการ

จากนั้นก็ใส่ ถั่วฝักยาว ลงไปโขรกให้พอบุบ อย่าให้ละเอียดมาก ให้เหลือชิ้นของถั่วฝักยาว

หั่นมะเขือเทศลงไป แล้วคลุกเคล้าให้ส่วนเข้ากัน เพียงเท่านี้ก็ได้ ส้มตำที่อร่อย ท่านสามารถใส่เครื่องอื่นๆได้ อย่างเช่น ถั่วลิสงคั่ว หรือเนื้อสัตว์ต่างๆ ตามชอบ


No comments:

Post a Comment