CASINO ONLINE

CASINO ONLINE
CASINO ONLINE

Monday, October 19, 2020

ไส้อ่อนผัดพริกเกลือ สูตรอาหาร พื้นบ้านอีสาน ง่ายๆ


 ไส้อ่อนผัดพริกเกลือ  เป็นเมนูผัด เมนูไส้อ่อน ด้วยวิธีทำไส้อ่อนผัดพริกเกลือ อย่างง่ายๆที่สามารถทำกินเองได้ ผัดไส้อ่อน ไส้อ่อน

ส่วนผสม

ไส้อ่อน 1 พวง

ซอสปรุงรส 5 ช้อนโต้ะ สำหรับต้มไส้อ่อน

พริกไทยแห้งเม็ด 5 ช้อนโต้ะ

เกลือ 2 ช้อนโต้ะ สำหรับต้มไส้อ่อน

เกลือ 1 ช้อนโต้ะ สำหรับผัด

พริกไทยป่น 1 ช้อนโต้ะ

กระเทียมสับหยาบๆ 2 ช้อนโต้ะ

พริกขี้หนูสวน สับหยาบๆ 2 ช้อนโต้ะ

พริกชี้ฟ้า สับหยาบๆ 2 ช้อนโต้ะ

รากผักชี สับหยาบ ๆ 2 ช้อนโต้ะ

ผงปรุงรส 1 ช้อนชา

น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต้ะ

แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต้ะ

น้ำมันสำหรับทอด


วิธีทำ

เริ่มจากการล้างไส้อ่อนให้สะอาดก่อน ล้างให้หมดเมือกมันๆ จากนั้น ก็ตั้งหม้อต้มน้ำ ใส่ซอสปรุงรส พริกไทย  เกลือ ต้มใส้อ่อนในน้ำเดือดๆ ประมาณ 3 ชั่วโมง แล้วต้มให้ไส้อ่อนนุ่มหอมมีรสชาติ จากนั้นก็นำไส้อ่อนแล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ แล้วนำมาพักให้ไส้อ่อนเย็นและสะเด็ดน้ำก่อน นำแป้งข้าวโพดมาคลุกไส้อ่อนให้ทั่ว จากนั้น ก็ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน แล้วนำไส้อ่อนลงไปทอดให้เหลืองกรอบ และ พักเอาไว้ก่อน  แล้วตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพอประมาณ ใส่ รากผักชี กระเทียม พริกไทย พริกขี้หนูสวน และ พริกชี้ฟ้า ผัดให้หอม แล้วใส่ไส้อ่อน และ ต้นหอมซอย ลงไปผัด แล้วปรุงรสด้วย น้ำตาล ผงปรุงรส  เกลือ ลงไปผัด

ผัดจนแห้ง ปิดไฟ เสริฟ พร้อมรับประทานได้

No comments:

Post a Comment