CASINO ONLINE

CASINO ONLINE
CASINO ONLINE

Tuesday, October 13, 2020

อาหารสองสัญชาติลูกครึ่ง อังกฤษ-ไทย เบคอนม้วน ไส้กรอกรสลาบอีสาน

 เบคอนม้วน ไส้กรอกรสลาบอีสาน

เบคอนม้วน ไส้กรอกรสลาบอีสาน เมนูรสชาติจัดจ้าน ถึงอกถึงใจ  เมนูแก้เลี่ยนจากเมนูอื่นๆ กับเบคอนม้วนไส้กรอกปิ้งเครื่องลาบ ที่ทั้งเผ็ด และแซ่บยกกำลัง ๓


ส่วนผสมเบคอนม้วนไส้กรอกปิ้งเครื่องลาบ

เบคอน ๑๒ แผ่น

ไส้กรอกค็อกเทล ๑๒ ชิ้น

• น้ำมะนาว ๒ ช้อนโต๊ะ

• น้ำปลา ๒ ช้อนโต๊ะ

• น้ำตาลทราย ๒ ช้อนโต๊ะ

ข้าวคั่วป่น ๒  ๒/๒ ช้อนชา

• พริกป่น ๑ ช้อนชา

• หอมแดงสับละเอียด ๒  ๑/๒ ช้อนชา

• ผักชีฝรั่งซอย ๒ ช้อนโต๊ะ

• ไม้ปลายแหลม


วิธีทำ เบคอนม้วนไส้กรอกปิ้งเครื่องลาบ

๑. วางเบคอนลงบนภาชนะเรียบ วางไส้กรอกค็อกเทลม้วนให้แน่น เสียบไม้ปลายแหลมเตรียมไว้

๒. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น ข้าวคั่วป่น หอมแดง ผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากัน

๓. นำไส้กรอกที่ม้วนเบคอนแล้วปิ้งบนเตาไฟ ขณะปิ้งให้ทาส่วนผสมในข้อที่ 2 จนทั่วจนสุก รับประทานพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว


ส่วนผสมน้ำจิ้มแจ่ว

• น้ำมะขามเปียก ๒ ช้อนโต๊ะ

• น้ำปลา ๑ ช้อนโต๊ะ

• น้ำตาลปี๊บ ๒ ช้อนโต๊ะ

• พริกป่น ๑ ช้อนชา

• ข้าวคั่วป่น ๒ ช้อนชา

• หอมแดงซอย ๑ ช้อนโต๊ะ

• ผักชีฝรั่งซอย ๒ ช้อนชา


วิธีทำ

 ๑.ผสมน้ำมะขามเปียกน้ำปลาน้ำตาลปี๊บพริกป่น คนให้เข้ากัน

๒.ใส่ข้าวคั่วป่นตักใส่ถ้วยโรยหอมแดงผักชีฝรั่ง

No comments:

Post a Comment