เบคอนม้วน ไส้กรอกรสลาบอีสาน
เบคอนม้วน ไส้กรอกรสลาบอีสาน เมนูรสชาติจัดจ้าน ถึงอกถึงใจ เมนูแก้เลี่ยนจากเมนูอื่นๆ กับเบคอนม้วนไส้กรอกปิ้งเครื่องลาบ ที่ทั้งเผ็ด และแซ่บยกกำลัง ๓
ส่วนผสมเบคอนม้วนไส้กรอกปิ้งเครื่องลาบ
• เบคอน ๑๒ แผ่น
• ไส้กรอกค็อกเทล ๑๒ ชิ้น
• น้ำมะนาว ๒ ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา ๒ ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย ๒ ช้อนโต๊ะ
• ข้าวคั่วป่น ๒ ๒/๒ ช้อนชา
• พริกป่น ๑ ช้อนชา
• หอมแดงสับละเอียด ๒ ๑/๒ ช้อนชา
• ผักชีฝรั่งซอย ๒ ช้อนโต๊ะ
• ไม้ปลายแหลม
วิธีทำ เบคอนม้วนไส้กรอกปิ้งเครื่องลาบ
๑. วางเบคอนลงบนภาชนะเรียบ วางไส้กรอกค็อกเทลม้วนให้แน่น เสียบไม้ปลายแหลมเตรียมไว้
๒. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น ข้าวคั่วป่น หอมแดง ผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากัน
๓. นำไส้กรอกที่ม้วนเบคอนแล้วปิ้งบนเตาไฟ ขณะปิ้งให้ทาส่วนผสมในข้อที่ 2 จนทั่วจนสุก รับประทานพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว
ส่วนผสมน้ำจิ้มแจ่ว
• น้ำมะขามเปียก ๒ ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา ๑ ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลปี๊บ ๒ ช้อนโต๊ะ
• พริกป่น ๑ ช้อนชา
• ข้าวคั่วป่น ๒ ช้อนชา
• หอมแดงซอย ๑ ช้อนโต๊ะ
• ผักชีฝรั่งซอย ๒ ช้อนชา
วิธีทำ
๑.ผสมน้ำมะขามเปียกน้ำปลาน้ำตาลปี๊บพริกป่น คนให้เข้ากัน
๒.ใส่ข้าวคั่วป่นตักใส่ถ้วยโรยหอมแดงผักชีฝรั่ง
No comments:
Post a Comment