Thursday, June 13, 2019
ตำปูม้ารสจัดจ๊าด
ตำปูม้า
ส่วนผสม
1 เสิร์ฟ
ปูม้า 2 ตัว
พริกแห้ง (แล้วแต่ชอบก็ได้) 20
มะละกอ 1 ลูก
ผักชีฝรั่ง
กระเทียม 3 กลีบ
มะเขือเทศ 2 ลูกเล็ก
มะเขือเปราะ 1 ลูก
น้ำปลา
น้ำตาลปื๊ป
ผงนั่ว
มะนาว
น้ำปลาร้าไมค์
ขั้นตอน
1.น้ำปูม้าไปแช่น้ำเปล่า ใส่โซดาลงไปเล็กน้อย ทิ้งไว้ 5 นาที #กันปูคาว
2.ขูดมะละกอ/ ต่อด้วย ตำกระเทียม 3 กลีบ แล้วก็ใส่พริกแห้ง 20 เม็ด ตำให้ละเอียด
3.ต่อด้วย ใส่น้ำปลา น้ำตาลปื๊ป ผงนั่วตามรสที่เราชอบได้เลย ต่อด้วยใส่น้ำปลาร้าไมค์ ^^
4.หั่นมะเขือเทศ มะเขือเปราะ คนๆ ให้เข้ารส
5.จากนั่นเอาปูม้าล้างน้ำ ตัดปูให้เป็นชิ้นพอดีๆ ใส่ลงครก ต่อด้วยเส้นมะละกอ ตามด้วย ผักชีฝรั่ง ตำๆ ให้เข้าที แล้วตักใส่จานได้เลย
ขอบคุณแหล่งที่มา www.blogger.com
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment