CASINO ONLINE

CASINO ONLINE
CASINO ONLINE

Sunday, June 2, 2019

ไข่ตุ๋นนมสดชีส ใส่กุ้งและมันกุ้งอร่อยเนียนนุ่มเอาใจสายชีส


          ไข่ตุ๋นนมสด เช่น ไข่ตุ๋นหมูสับนมสด ไข่ตุ๋นไก่สับนมสด ไข่ตุ๋นกุ้งนมสดก็ทำบ่อยแล้ว ลองเพิ่มออปชั่นอย่างชีสบ้างดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำไข่ตุ๋นนมสดชีส สูตรจาก คุณแขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับไข่ตุ๋นผสมนมสด ใส่กุ้ง มันกุ้ง และแครอต เพิ่มเติมชีสโรยหน้า เตรียมข้าวสวยรอเลยจ้า  ดูบอลออนไลน์

          เปลี่ยนเมนูไข่ตุ๋นเนื้อเนียนซึ่งก็อร่อยอยู่แล้ว เพิ่มเติมชีสยืดให้คนรักชีสกันค่ะ เป็นเมนูลูกครึ่งที่ทำง่าย ทานง่าย แขมร...มีชีสติดตู้เย็นยังไม่หมด เอาเมนูนี้มาฝากเพื่อน ๆ เด้อค่ะ

ส่วนผสม ไข่ตุ๋นนมสดชีส
ไข่ไก่ 3 ฟอง
นมสด 1 ถ้วยตวง
กุ้งหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ 3 ตัว
กุ้งปอกเปลือกไว้หาง ผ่าหลังลึก แต่ไม่ทะลุ 6 ตัว
แครอตหั่นเต๋า 1/3 หัว
ใบต้นหอมซอย 3 ใบ (สำหรับใส่ในไข่และสำหรับแต่งหน้า)
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
มันจากหัวกุ้ง
มอสซาเรลล่าชีสหั่นฝอย ปริมาณตามชอบ

วิธีทำไข่ตุ๋นนมสดชีส
     ​​​​► เตรียมอ่างผสม เติมนมสด ตอกไข่ไก่ ใส่แครอตหั่นเต๋า กุ้งหั่นชิ้นเล็ก และต้นหอมซอย ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ตีส่วนผสมให้เข้ากัน

     ​​​​► ตั้งไฟรอจนน้ำเดือด นำชามไข่ตุ๋นไปนึ่งจนเกือบสุกทั่ว สังเกตจากไข่ด้านบนไม่แฉะ

     ​​​​► ราดด้วยน้ำมันหัวกุ้งรอบ ๆ ตรงกลาง ตามด้วยกุ้งที่ผ่าหลังเรียบร้อยแล้ว

     ​​​​► นึ่งต่อจนกุ้งเกือบสุกดี ค่อย ๆ เปิดฝาโรยชีสและต้นหอมซอย อบต่อแค่พอชีสละลาย และไข่ตุ๋นสุกทั่วถึงเป็นอันพร้อมเสิร์ฟค่ะ ต้องกินตอนร้อน ๆ ชีสถึงจะมีความยืดเด้อค่ะ


ขอบคุณแหล่งที่มา www.blogger.com

No comments:

Post a Comment