Sunday, June 2, 2019
ไข่ตุ๋นนมสดชีส ใส่กุ้งและมันกุ้งอร่อยเนียนนุ่มเอาใจสายชีส
ไข่ตุ๋นนมสด เช่น ไข่ตุ๋นหมูสับนมสด ไข่ตุ๋นไก่สับนมสด ไข่ตุ๋นกุ้งนมสดก็ทำบ่อยแล้ว ลองเพิ่มออปชั่นอย่างชีสบ้างดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำไข่ตุ๋นนมสดชีส สูตรจาก คุณแขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับไข่ตุ๋นผสมนมสด ใส่กุ้ง มันกุ้ง และแครอต เพิ่มเติมชีสโรยหน้า เตรียมข้าวสวยรอเลยจ้า ดูบอลออนไลน์
เปลี่ยนเมนูไข่ตุ๋นเนื้อเนียนซึ่งก็อร่อยอยู่แล้ว เพิ่มเติมชีสยืดให้คนรักชีสกันค่ะ เป็นเมนูลูกครึ่งที่ทำง่าย ทานง่าย แขมร...มีชีสติดตู้เย็นยังไม่หมด เอาเมนูนี้มาฝากเพื่อน ๆ เด้อค่ะ
ส่วนผสม ไข่ตุ๋นนมสดชีส
ไข่ไก่ 3 ฟอง
นมสด 1 ถ้วยตวง
กุ้งหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ 3 ตัว
กุ้งปอกเปลือกไว้หาง ผ่าหลังลึก แต่ไม่ทะลุ 6 ตัว
แครอตหั่นเต๋า 1/3 หัว
ใบต้นหอมซอย 3 ใบ (สำหรับใส่ในไข่และสำหรับแต่งหน้า)
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
มันจากหัวกุ้ง
มอสซาเรลล่าชีสหั่นฝอย ปริมาณตามชอบ
วิธีทำไข่ตุ๋นนมสดชีส
► เตรียมอ่างผสม เติมนมสด ตอกไข่ไก่ ใส่แครอตหั่นเต๋า กุ้งหั่นชิ้นเล็ก และต้นหอมซอย ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ตีส่วนผสมให้เข้ากัน
► ตั้งไฟรอจนน้ำเดือด นำชามไข่ตุ๋นไปนึ่งจนเกือบสุกทั่ว สังเกตจากไข่ด้านบนไม่แฉะ
► ราดด้วยน้ำมันหัวกุ้งรอบ ๆ ตรงกลาง ตามด้วยกุ้งที่ผ่าหลังเรียบร้อยแล้ว
► นึ่งต่อจนกุ้งเกือบสุกดี ค่อย ๆ เปิดฝาโรยชีสและต้นหอมซอย อบต่อแค่พอชีสละลาย และไข่ตุ๋นสุกทั่วถึงเป็นอันพร้อมเสิร์ฟค่ะ ต้องกินตอนร้อน ๆ ชีสถึงจะมีความยืดเด้อค่ะ
ขอบคุณแหล่งที่มา www.blogger.com
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment